ผู้เขียน หัวข้อ: Vinil  (อ่าน 108 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

superman2

  • สมาชิกอาวุโส
  • *****
  • กระทู้: 2260
Vinil
« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2018, 03:39:38 PM »

รับทำป้ายไวนิล
การติดป้ายเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ใช้สำหรับในการแสดงที่ตั้งร้าน ป้ายโฆษณาโปรโมท อีกแนวทางหนึ่งที่ง่ายและก็เป็นที่นิยมกันมากมาย
ในประเทศไทยตราบจนกระทั่งมีการจัดเก็บภาษีป้ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างเป็นทางการ โดยวิธีนี้มีเป้าหมายที่กรุ๊ปลูกค้าใหม่หรือลูกค้าขาจรทั้งหลายแหล่
ซึ่งคล้ายกับการโฆษณาทางวิทยุหรือโทรทัศน์|ทีวี แต่ว่าจำกัดพื้นที่การโฆษณาที่มีวงแคบกว่าเพียงแต่พื้นใดพื้นที่หนึ่งเท่านั้น ซึ่งป้ายชนิดที่ยอด
นิยมและใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดคงไม่พ้นป้ายชนิดไวนิล เนื่องจากว่าราคาแพงอดออม ใช้งานง่าย น้ำหนักเบาและย้ายที่|โยกย้ายได้สบาย 
นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบธุรกิจที่รับทำป้ายไวนิลอยู่พอสมควรทำให้การจัดซื้อ หาสามารถทำได้โดยสะดวก 
ป้ายไวนิลเป็นป้ายที่ทำมาจากพลาสติกโพลีเมอร์ชนิดพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกคุณภาพสูงรวมกับสารประกอบต่างๆที่ช่วยเพิ่ม
ลักษณะพิเศษให้กับพลาสติกเดิม ทำให้มีคงทนถาวรต่อแดดหรือรังสียูวีและก็ความร้อน และก็เพิ่มความแข็งแรงทนต่อแรง
ชนและก็มีคงทนถาวรต่อความเคลื่อนไหวกับสถานการณ์อากาศ นอกจากนี้งานรับทำป้ายไวนิลนี้ยังมีจุดเด่นที่สะดุดตาเมื่อเทียบ
กับงานป้ายที่ทำจากวัสดุอื่นๆข้อแรกคือไม่มีปัญหาเรื่องปลวก มอด หรือแมลงกัดเจาะราวกับป้ายที่ทำจากวัสดุชนิดไม้ ข้อสองคือไม่
เจอปัญหาด้านการผุพังหรือบิดงอและก็เกิดสนิมราวกับป้ายชนิดโลหะ ข้อสามคือมีสามารถคุ้มครองป้องกันการรั่วซึมของน้ำและไม่ติดไฟ
ราวกับป้ายชนิดกระดาษ และก็ข้อสุดท้ายยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานเมื่อเทียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค แต่ว่าใช่ว่าป้ายชนิดนี้
ไม่มีข้อเสียอย่างยิ่งจริงๆเมื่อเทียบกับป้ายแบบอื่น เป็นต้นว่า บางทีก็อาจจะมองไม่มีมูลค่าและก็งามเสมอกันป้ายไม้ ไม่ทนแข็งแรงเสมือนป้ายเหล็ก 
ราคาแพงกว่าป้ายกระดาษ และไม่สามารถนำมาใช้ใหม่และก็เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมเมื่อเปรียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค ฯลฯ
เนื่องด้วยคุณลักษณะดังที่กล่าวมาในข้างต้นทำให้การรับทำป้ายไวนิลนั้นสามารถทำเพื่อใช้งานได้มากมายแบบ อีกทั้งสามารถใช้ด้านใน
ตึกซึ่งประเด็นสำคัญของป้ายที่ใช้งานชนิดนี้คือป้ายที่จะอยู่ในระดับสายตาแลเห็นได้ง่าย นั่นนับได้ว่าตัวหนังสือ รูปภาพนั้นจะ
ต้องมีความละเอียดของความแหลมคมชัดสูงหรือลายเส้นไม่สมควรแตกมากจนเกินไป ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกคนรับทำป้ายไวนิลจึงสำคัญมากกว่าพอ
เหมาะสม แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่เนื่องด้วยลักษณะผิวและก็สามารถของเครื่องพิมพ์เป็นไปได้ยากที่จะทำให้ลายเส้นไม่แตกอย่างยิ่งจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
ตัวหนังสือที่มีขนาดเล็ก ด้วยเหตุดังกล่าวการใช้แรงงานป้ายไวนิลควรที่จะอยู่ในตำแหน่งที่สูงหรือต้องมีระยะห่างในการมองพอควรและก็ตัวป้ายจำเป็นต้อง
มีตัวหนังสือขนาดใหญ่พอควร ฯลฯ สำหรับในการใช้งานภายนอกตึกซึ่งการใช้แรงงานในลักษณะนี้จะได้ใช้ประสิทธิภาพของ
คุณลักษณะของป้ายได้สุดกำลังในด้านของการทนต่อแดดและก็สิ่งแวดล้อม ซึ่งแม้ใช้งานนอกตึกนั้นควรทำให้ป้ายมีขนาดใหญ่พอ
เหมาะสมเพื่อให้ผู้เดินทางไปมาสามารถแลเห็นได้ง่าย โดยจะปรับใช้โดยการติดตามตึก กำแพง หรือระหว่างต้นไม้ก็ทำได้ทั้งหมด 
แต่ว่าทั้งหมดหากแม้ป้ายไวนิลจะสบายและก็ราคาแพงไม่แพงเท่าไรนัก แต่ว่าแม้จำเป็นต้องทำป้ายให้มีขนาดใหญ่จนกระทั่งเกินไปเสมือนป้ายบิลบอร์ดที่ติดตาม
อาคารสูงหรือทางด่วนต่างๆความแข็งแรงทนต่อสิ่งแวดล้อม เป็นต้นว่า แรงลม ฝนอากาศ รวมทั้งทุนบางทีก็อาจจะสูงยิ่งกว่าป้ายโลหะก็เป็นไปได้
ดังที่กล่าวมาในข้างต้นการรับทำป้ายไวนิลนั้นแม้จะมีการชิงชัยหรือผู้ประกอบธุรกิจรองรับพอควร พินิจได้ว่าจะมีการชิงชัยทาง
ด้านราคากันออกจะสูง มีการจัดโปรโมชั่นกันมากไม่น้อยเลยทีเดียวซึ่งโดยมากชอบคิดราคางานพิมพ์ป้ายเป็นราคาต่อตารางเมตร สำหรับผู้เลือก
ใช้บริการจำเป็นต้องพิจารณาถึงความสามารถและก็คุณภาพของงานพิมพ์ด้วย ซึ่งโดยธรรมดาจะถูกกำหนดเป็นหน่วย Dpi (Dot per inch) 
ซึ่งก็คือหน่วยวัดว่าในพื้นที่ 1 ตารางเมตรสามารถพิมพ์หยดสีได้กี่จุด ด้วยเหตุดังกล่าวยิ่งตัวเลขยิ่งมากมายก็จะมีความละเอียดและก็ความแหลมคมชัดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 
ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนที่จะเลือกใช้บริการรับทำป้ายจำเป็นต้องเทียบความละเอียดร่วมกับอัตราค่าบริการด้วย ส่วนมาก|ส่วนใหญ่เครื่องพิมพ์ชนิดไวนิลจะใช้
เครื่องพิมพ์ชนิดอิงค์เจ็ทซึ่งอาจจะมีความละเอียดแตกต่างกันออกไป เป็นต้นว่า 720 Dpi ที่มีความละเอียดแบบทั่วไปใช้สำหรับงานนอก
ตึก หรือ 1440 Dpi ที่มีความละเอียดสูงยิ่งกว่าเกือบจะเท่าตัวสามารถใช้ในตึก ตัวหนังสือขนาดเล็กและก็จำเป็นต้องมองในระยะใกล้ ฯลฯ
งานรับทำป้ายไวนิลที่ใช้งานโดยธรรมดานั้นสามารถแบ่งตามวัสดุได้ 2 ชนิดโน่นคือ 1. ป้ายไวนิลชนิดทึบแสงหรือป้ายโดย
ทั่วไปที่สามารถประสบพบเห็นได้ตามนอกตึก ข้างถนน ซึ่งจะผิวของป้ายจะทึบไม่สามารถที่จะมองทะลุได้ 2.ป้ายไวนิลชนิดโปร่งแสง ซึ่งจะ
ราคาแพงที่สูงกว่าแบบแรก โดยจะเป็นป้ายไวนิลที่ผิวจะสามารถมีแสงสว่างลอดผ่านได้ ซึ่งชอบใช้งานร่วมกับกล่องไฟฉายจากด้านหลังเพื่อ
ให้ภาพบนป้ายมองสะดุดตา แลเห็นได้เด่นชัดและก็งามมากยิ่งขึ้น การเลือกใช้ชนิดใดก็ตามนั้นก็จำเป็นต้องขึ้นกับความเหมาะสมเป็นหลัก 
สุดท้ายในปัจจุบันต่างมีผู้ประกอบธุรกิจสมัยใหม่เพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอสื่อสิ่งพิมพ์ชนิดป้ายโฆษณานับเป็นตัวเลือกที่ดีในการสร้างความ
รู้จักในตัวผลิตภัณฑ์หรือร้านให้กับผู้ซื้อรายใหม่ๆโดยใช้การลงทุนที่ไม่สูงมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งป้ายไวนิลนั้นนับว่าเป็นสิ่งพิมพ์ที่คุ้มค่าอีกทั้งใน
ด้านคุณลักษณะผลดีการใช้แรงงานและก็คงทนถาวรมากที่สุดอย่างหนึ่งทีเดียว

เครดิตบทความจาก : http://www.pimde.com/

Tags : ป้ายไวนิล ,ป้ายโฆษณา